Tải game lậu về chơi thì liệu có thiếu đạo đức không?

Trả lời bởi: Tyler Moore

Là một lập trình viên làm ra những trò chơi điện tử, tôi hiểu vấn đề ở đây. Trước kia tôi cũng tải game lậu về chơi bởi vì lúc đó tôi rất mê trò chơi điện tử và bản thân thì không có nhiều tiền. Bây giờ thì tôi luôn mua những tựa game yêu thích bởi vì nó là 1 cách dễ dàng để thể hiện sự tôn trọng đến những người đã mang nó đến cho tôi, ngoài ra tôi đã có đủ khả năng để chi trả cho việc đó. Yeah, tôi biết việc này bị nhìn nhận là “sai trái”, nhưng tôi cũng muốn những trò chơi tôi làm ra được yêu thích và giúp nhiều người vui vẻ, bất kể là họ có trả tiền cho nó hay không.

Nếu bạn thực sự yêu thích 1 trò chơi nào đó, hãy luôn nhớ những điều sau:

  • Đừng mua bản quyền chui giá rẻ từ những kẻ bán ngoài chợ trời như G2A, hãy tải lậu về chơi đi. Tôi sẽ không đi sâu hơn vào chi tiết ở đây, nhưng những hoạt động phạm pháp đem lại tiền cho họ chính là thứ khiến chúng tôi bị ảnh hưởng nhiều nhất; chúng tôi mất thời gian và tiền bạc của mình cho mỗi tựa game họ bán ra mà không thu lại được gì cả.
  • Sự quảng bá có giá trị rất to lớn. Nếu bạn tải lậu 1 trò chơi và yêu thích nó, hãy nói về nó với người khác, upvote những video hay tweet về nó, để lại những đánh giá tích cực, vv… Tất cả những thứ này mang lại rất nhiều giá trị cho chúng tôi.
  • Và đừng quên tìm hiểu về luật pháp sở tại. Quan điểm về đạo đức trong việc chơi lậu game thì có thể gây tranh cãi, nhưng pháp luật thì không.