Inktober là gì? Cách tham gia Inktober 2021

Tháng 10 thường niên của mọi năm, tất cả các họa sĩ, những người thích vẽ trên khắp mọi nơi trên thế giới sẽ tham gia vào một thử thách mang tên là “Inktober” bằng cách mỗi người sẽ vẽ một bức tranh được line mực vào mỗi ngày. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu Inktober là gì? và cách thức để tham gia Inktober nhé

Inktober là gì?

Inktober là một từ được ghép bởi Ink (Mực) và (October) Tháng 10 là một thử thách vẽ bằng bút mực vào tháng 10 hàng năm. Inktober là một phong trào được phát động bởi hoạt sĩ Jake Parker. Một ngày đẹp trời năm 2009 anh ý chán quá thế là nghĩ ra việc phải nâng cao tay nghề bằng cách vẽ liên tục trong 1 tháng. Thử thách này đã được lan rộng và phát triển trên toàn thế giới với hàng ngàn người tham gia

Cách tham gia Inktober?

Ai cũng có thể tham gia Inktober bằng cách:

  • Vẽ một bức tranh bằng mực (bạn có thể phác hoạ bằng chì trước khi line mực)
  • Đăng tải nó trên các trang mạng xã hội
  • Đừng quên Hashtag #inktober và #inktober2021
  • Lặp lại vào tất cả các ngày còn lại trong tháng

Bạn có thể làm nó hằng ngày hoặc bạn có thể vẽ tất cả trước rồi đăng hàng ngày,… Inktober  là điều kiện thích hợp để bạn có thể  cải thiện, phát triển và tạo cho mình một thói quen vẽ vô cùng bổ ích.

Xem thêm: [Inktober] Mô tả bệnh tâm thần qua những bức ảnh như thế nào?

Chủ đề Inktober 2021

Nghe qua thì khá đơn giản với các họa sĩ, tuy nhiên chính ý tưởng mới là thứ thử thách đối với họ. Mỗi ngày trong tháng Inktober sẽ có các chủ đề khác nhau. Đây là chủ đề của Inktober 2021:

Một số bức vẽ ấn tượng của Inktober

Inktober là điều kiện tuyệt vời để cải thiện các kỹ năng trong nghê thuật của bạn, nhưng hãy nhớ rằng đó cũng là thời gian tuyệt vời để bạn sống với đam mê và sở thích của mình một cách đơn giản. Nếu bạn yêu thích hội họa hãy tham gia Inktober 2021 nhé!